Tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả những sự cố thường gặp khi sử dụng tủ lạnh

Thứ tư, 12/07/2017, 09:01 GMT+7
Chia sẻ tin này qua

Một trong những thiết bị điện lạnh quan trọng nhất trong đời sống của con người chúng ta hiện nay đó chính là chiếc tủ lạnh. Đây là món đồ cực kì dễ sử dụng và mang đến rất nhiều tiện ích cho mỗi gia đình, tuy nhiên đôi khi nó vẫn xuất hiện những sự cố hỏng hóc ngoài ý muốn do chính những thói quen sử dụng sai lầm của bạn trong một thời gian dài gây ra. Cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục nhanh chóng hiệu quả những vấn đề thường xảy ra với tủ lạnh, không để nó có cơ hội ảnh hưởng đến thói quen sinh hoạt của gia đình bạn nhé.

su-dung-tu-lanh-2

 

1.Tủ lạnh hoạt động phát ra tiếng ồn lớn

Theo khuyến cáo của các chuyên gia, tủ lạnh khi mới mua về luôn phải được bố trí ở những vị trí thông thoáng, bằng phẳng và vững chắc nhất trong bếp, nếu không thì khi sử dụng thiết bị sẽ phát ra tiếng ồn rất lớn, vì vậy chúng ta nên kiểm tra ngay việc này và có sự điều chỉnh cho phù hợp.

Ngoài ra, cũng còn một nguyên nhân lớn dẫn đến tình trạng gây ồn của tủ lạnh sau một thời gian dài sử dụng là do quạt dàn ngưng hoặc quạt bay hơi đã bị hư hại. Đối với lỗi này, chúng ta không thể tự khắc phục tại nhà mà phải gọi ngay cho thợ sửa chữa đến, nếu bạn không muốn tình trạng càng tồi tệ hơn.

2. Mở tủ nhưng đèn không sáng

Lỗi này rất hay xảy ra khi tủ được vận hành thường xuyên, có thể là do một số nguyên nhân như: nguồn điện cắm vào tủ lạnh đã bị ngắt đột ngột, bạn cần kiểm tra ngay nguồn điện và cắm lại phích điện để tủ hoạt động lại bình thường. Hay bóng đèn của tủ đã hỏng, cháy trong quá trình sử dụng… lúc này việc nên thay một bóng đèn mới là cần thiết. Tuy nhiên, bạn cũng nên xem xét ở vị trí công tắc đèn xem thử nó có bị kẹt hay không rồi khắc phục phần công tắc trước khi tiến hành thay mới bóng đèn, tránh lãng phí mà lỗi vẫn không được xử lý dứt điểm.

su-dung-tu-lanh-1

3. Hệ thống lạnh hoạt động không đúng

Sự cố này chắc chắn sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến hiệu quả hoạt động của tủ lạnh nhà bạn, vì thế khi thấy bất cứ dấu hiệu nào bất thường, bạn nên tìm hiểu nguyên nhân để đưa ra cách khắc phục ngay. Một số thói quen sử dụng sai lầm của các chị em nội trợ như thường xuyên cất giữ thực phẩm nóng bên trong tủ, thao tác đóng mở tủ liên tục và cửa tủ không được đóng chặt sau khi mở, hoặc cũng có thể do chúng ta đặt tủ ở vị trí chịu sự ảnh hưởng trực tiếp của nguồn nhiệt từ bếp nấu, ánh nắng từ cửa sổ, và tủ lạnh phải hoạt động quá tải…. chính là những nguyên nhân dẫn đến tình trạng hệ thống lạnh của tủ hoạt động không đúng. Lúc này chúng ta cần kiểm tra ngay bộ điều khiển nhiệt độ của tủ lạnh đã đúng chưa, hạn chế những lỗi sai cơ bản khi sử dụng để đảm bảo độ bền của tủ dài lâu.

4. Phần vỏ ngoài tủ tỏa nhiệt lớn và rất nóng

Đôi khi tủ lạnh vẫn hoạt động tốt, việc làm lạnh bảo quản thực phẩm vẫn ổn định, tuy nhiên phần vỏ bên ngoài của tủ lại tỏa ra lượng nhiệt lớn và khi chúng ta vô tình chạm vào rất nóng. Gặp phải sự cố này có lẽ là do gia đình bạn đã bố trí tủ lạnh quá sát với tường hay các thiết bị khác, khiến cho quá trình thoát nhiệt ở phần vỏ tủ hoạt động kém hơn hẳn. Hãy kiểm tra và khắc phục lỗi này bằng cách đặt lại tủ lạnh ở những nơi thông thoáng, mát mẻ để tủ hoạt động tốt hơn.

Trên đây là một số lỗi thường gặp ở tủ lạnh khi sử dụng và cách tự khắc phục chúng tại nhà, hi vọng qua bài viết này mỗi gia đình sẽ tự rút ra kinh nghiệm hay cho riêng mình để không phải tốn thêm một khoảng chi phí gọi thợ sữa chữa tủ lạnh mỗi tháng nhé!


 
NguồnMidaco.com.vn
 

Người viết : admin

Báo giá sỉ

Email: minhdatcoltd@yahoo.com

0903908199

Tư vấn

Email: minhdatcoltd@yahoo.com

0903880246

minhdatcoltd@yahoo.com

Bộ phận - Chức vụ : Báo giá sỉ
Họ tên : Ms Thảo
Điện thoại : 0903908199

minhdatcoltd@yahoo.com

Bộ phận - Chức vụ : Tư vấn
Họ tên : Mr Dũng
Điện thoại : 0903880246