Làm thế nào để giặt và phơi quần áo nhanh khô trong những ngày trời nồm ẩm ướt?

Thứ ba, 18/07/2017, 15:42 GMT+7
Chia sẻ tin này qua

Những ngày vừa qua ở mọi miền nước ta, thời tiết diễn biến rất phức tạp, cứ mưa nắng thất thường, có những hôm rất mưa to gây ngập úng khắp nơi khiến độ ẩm tăng cao. Việc này dẫn đến tình trạng quần áo của mọi gia đình đều chịu cảnh ẩm ướt vì phơi lâu khô, tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở, nấm mốc bắt đầu xuất hiện và kèm theo cả những mùi hôi cực kì khó chịu… gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của chúng ta. Vậy làm thế nào nào để giặt và phơi quần áo nhanh khô trong những ngày trời nồm ẩm ướt một cách hiệu quả nhất? Các chị em hãy cùng tìm hiểu cách giải quyết vấn đề nan giải này qua bài viết sau nhé!

giat-do

 

1. Giặt quần áo vào sáng sớm

Vào những ngày mưa, thời điểm là tốt nhất dành cho việc giặt giũ quần áo được xác định là lúc sáng sớm, vì thường lượng mưa lúc này không lớn, cũng như quần áo sẽ có đủ thời gian kịp khô trong ngày. Để hoàn thành công việc giặt quần áo nhanh chóng nhất mỗi ngày, chúng ta có thể ngâm đồ qua bột giặt vào tối hôm trước và tiến hành giặt xả vào sáng hôm sau.

2. Dùng nước xả vải một lần xả

Sử dụng nước xả vải một lần xả để ngâm quần áo sau khi giặt xong là một việc rất cần thiết, bởi vì loại dung dịch chuyên biệt này không chỉ giúp cho quần áo thơm tho hơn, loại bỏ đi những mùi hôi khó chịu khi phơi đồ vào những ngày trời không có nắng, mà nó còn có tác dụng giúp việc xả đồ nhanh hơn, tiết kiệm nước hơn và đặc biệt là khả năng kháng khuẩn trong áo quần ẩm để bảo vệ sức khỏe gia đình bạn tốt nhất. Lưu ý chỉ nên chọn những loại nước xả vải có mùi hương nhẹ nhàng, tránh bị phản tác dụng nhé.

3. Nhúng quần áo vào nước nóng trước khi phơi

Việc nhúng quần áo vào nước nóng trước khi phơi được xem là một trong những mẹo vặt thông minh nhất giúp áo quần của bạn nhanh khô hơn vào những ngày nồm ẩm, mưa nhiều, vì nước nóng có thời gian bốc hơi nhanh hơn nước lạnh. Ngoài ra, chúng ta còn có thể giặt quần áo chung với nước nóng rồi vắt thật khô trước khi đem phơi, vừa diệt khuẩn vừa dễ dàng làm khô quần áo nhanh chóng.

 

 

phoi-do

4. Phơi ở nơi rộng rãi, thông thoáng

Vào những ngày mưa kéo dài, có rất nhiều gia đình phơi luôn quần áo trong nhà tắm hoặc những khu vực chật hẹp,… Tuy nhiên đây là một thói quen rất sai lầm, vì độ ẩm trong nhà tắm rất cao, còn những nơi thiếu thông thoáng thì cũng không thể hong khô quần áo được, dẫn tới tình trạng vi khuẩn được dịp sinh sôi nảy nở, bốc mùi hôi khó chịu.

Tốt nhất, bạn nên chọn những khu vực rộng rãi, khô thoáng nhất trong nhà để phơi quần áo. Quần áo phơi trên kệ không nên treo quá gần nhau, giúp gió có thể thoải mái lưu thông xung quanh làm khô quần áo nhanh hơn. Ngoài ra, còn một mẹo hay cho các loại quần tây vải dày hay quần jeans, là bạn có thể phơi ngược chúng lên cho phần miệng túi và thắt lưng nằm phía dưới móc treo, sẽ giúp chúng khô nhanh hơn.

5. Hạn chế hong bằng quạt hay phơi ngoài hiên ban đêm

Vào ban đêm độ ẩm thường rất cao, vì thế tốt nhất chúng ta không nên phơi quần áo tại thời điểm này, kể cả việc phơi ở dưới mái hiên thì quần áo cũng khó khô và gây ra mùi khó chịu. Tương tự, việc dùng quạt hong khô áo quần cũng chỉ khiến cho hơi nước ngưng tụ nhiều hơn khiến áo quần lâu khô hơn mà thôi. 

 
 

NguồnMidaco.com.vn
 
 

Người viết : admin

Báo giá sỉ

Email: minhdatcoltd@yahoo.com

0903908199

Tư vấn

Email: minhdatcoltd@yahoo.com

0903880246

minhdatcoltd@yahoo.com

Bộ phận - Chức vụ : Báo giá sỉ
Họ tên : Ms Thảo
Điện thoại : 0903908199

minhdatcoltd@yahoo.com

Bộ phận - Chức vụ : Tư vấn
Họ tên : Mr Dũng
Điện thoại : 0903880246